HƯỚNG DẪN CÁCH TRỒNG HOA BẤT TỬ


Hoa bất tử (cúc bất tuyệt) có tên khoa học Xerochryxum bracteatum , là loài thực vật họ Cúc. Loài hoa này bắt nguồn từ châu Úc. Là loại cây hoa thân thảo lâu năm,thường được trồng từ 1-2 năm,thân cây cao khoảng 70-120cm. Hoa bất từ có nhiều màu sắc như : trắng,đỏ nhạt,đỏ tía,đỏ đậm,hồng đậm,vàng nhạt,vàng sẫm,cam vàng. sự kết hợp màu sắc của loài hoa này tạo nên sự nổi bật cho nó.

Hoa bất tử có sức sống mãnh liệt, nó có khả năng chịu hạn khá tốt . có thể trồng kết hợp cây có màu hoa khác nhau . Loài hoa này có ý nghĩa vô cùng đặc biệt nên được đông đảo người dân chào đón,đặc biệt là giới trẻ các cặp đôi đang trong giai đoạn mặn nồng thì loài hoa này là lựa cho hàng đầu dành cho người mình yêu thương. Ngoài ra loài hoa này còn được làm vật trang trí trong nhà vì khi hoa bất tử tàn nó vẫn giữ lại được màu sắc ban đầu của nó.
Hiện nay,hoa bất tử đang được trồng phổ biến bằng phương pháp gieo hạt. Phương pháp trồng này khá đơn giản có thể phù hợp cho bất kì ai khi muốn trồng loài hoa đặc biệt này. Muốn đảm bảo tỉ lệ nảy mầm cao để giúp sau này hoa có chất lược tốt  thì cần phải mua hạt giống ở những cửa hàng uy tín.

Cách Trồng Hoa Bất Tử

1.Chuẩn Bị

Thời vụ trồng hoa bất tử vào mùa xuân là tốt nhất nếu không thì có thể trồng vào cuối mùa hè và mùa thu.
Hạt giống:
  • Lựa chọn mua hạt giống ở các của hàng uy tín. Khi mua hạt giống về thì ngâm hạt trong nước ấm ( khoảng  300C ) từ 4-8h.
Đất trồng :
  • Đất được trộn kết hợp với giá thể để tạo tơi xốp cho đất,đất có sự thông thoáng và thoát nước tốt sẽ giúp cho hoa bất tử phát triển mạnh hơn.
Chậu cây :
  • Có thể mua chậu cây trồng ở các cửa hàng vật tư ,chậu cây mua phải có lỗ thoát nước để tránh tình trạng ngập úng cho hoa bất tử.

2. Phương Pháp Trồng Và Chăm Sóc

Phương Pháp Trồng Hoa Bất Tử
Phương pháp trồng:
  • Đất trồng được trộn lẫn với các giá thể theo tỉ lệ thích hợp để đất có độ tơi xốp,mùn mà chất dinh dưỡng cao cho cây. Khi đất trồng được chộn đều thì có thể cho vào chậu để bắt đầu gieo hạt, lượng đất khi gieo hạt chiếm 3/4 chậu tưới nước để làm ẩm đất. Chuẩn bị xong các bước trên thì có thể gieo hạt đã được ngâm lên bề mặt đất rồi phủ lên hạt một lớp đất mỏng để tránh khi tưới nước bị trôi hạt. tưới nước đủ ẩm để có độ ẩm thích hợp cho hạt nảy mầm.
Chăm sóc:                         
Sau khi gieo được được 7-10 ngày thì hạt bắt đầu nảy mầm. Lúc cây có 3-4 lá thì cần chuyển chậu cho cây để cây thuận tiện cho phát triển hơn vào thời điểm này cây cũng cần được chăm sóc đặc biệt ( chú ý tưới nước thường xuyên) hơn để cây thuận tiện phát triển làm tiền đề cho chất lượng cây sau này.
Hoa Bất Tử
Hoa bất tử có khả năng chịu hạn tốt,nên thường xuyên để cây ra ngoài nơi có ánh nắng vừa phải, nếu người trồng bận quá không có thời gian chăm sóc có thể để cây 1-2 ngày mới tưới nước cũng được,mặc dù hoa bất tử có khả năng chịu hạn tốt nhưng cây không chịu được ngập úng vậy nên tránh tình trạng tưới nước quá nhiều làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển của hoa.
Nhiệt độ thích hợp cho cây phát triển 18-260C . Muốn hoa bất tử cho chất lượng tốt nhất thì cung cấp dinh dưỡng cho hoa là điều không thể thiếu, cung cấp dinh dưỡng cho hoa tốt nhất vào thời điểm 10-15 ngày sau khi chuyển chậu cây con, phân bón cho cây có thể dùng phân vi lượng , phân NPK  hoặc phân hữu cơ,các loại phân trên đều tốt cho sinh trưởng và phát triển cho hoa.

 Sâu bệnh hại của cây: cây có khả năng chống sâu bệnh khá cao. Sâu bệnh chủ yếu thường xuất hiện trên cây thường là rệp,sâu xanh và sâu cuốn là. Khi thấy các loại trên xuất hiện trên thân cây thì cần tiêu diệt ngay tránh tình trạng chúng hút dinh dưỡng và ăn lá cây, dẫn đến  cây mất khả năng hấp thu ánh sáng làm ảnh hưởng đến quá trình quang hợp của cây khi đó cây sẽ còi cọc,quăn queo, và làm chậm hoặc không ra hoa ảnh hưởng đến chất lượng hoa sau này.

Kết Luận

Hoa bất tử là loài hoa khá đặc biệt,nếu như với các loài hoa khác khi khô đi sẽ bị đổi màu hoặc rụng hết cánh nhưng với hoa bất tử thì không khi nó khô đi nó vẫn giữ được những nết ban đầu mà nó có như màu sắc và hình dạng. Với hoa bất tử thì điều đó tượng chưng cho đúng cái tên mà nó có,dù có như thế nào thì nó vẫn luôn luôn không thay đổi,luôn dữ được vẻ đẹp của chính mình.
Với kiểu cách mà hoa bất tử có thì nó có thể dùng trong trưng bày cả hoa khô và hoa tươi  phù hợp với nhiều mục đích khác nhau nên được khá nhiều người ưa chuộng. Ngoài ra, trong giới trẻ cũng đang phổ biến phong trào tự trồng hoa bất tử để dành tặng người mình yêu thương ,việc tự trồng và chăm sóc những bông hoa bất tử cũng thể hiện được tình cảm bất tử mãnh liệt của người tặng và người nhận.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.