HƯỚNG DẪN TRỒNG HOA BABY

Hoa baby xuất phát từ tên Baby’s Breath , nó có nguồn gốc từ Địa Trung Hải và Đông Âu.Hoa baby là loài cây thân bụi có nhiều cành và nhiều chùm hoa, hoa có hương thơm thoang thoảng nhẹ. Hoa baby có màu trắng là màu thường gặp nhất ngoài ra còn có màu hồng đậm, hồng nhạt và tím nhạt. 

Hoa Baby Đẹp

Hoa baby là loài hoa có khả năng sống và thích nghi tốt với điều kiện ngoại cảnh ở Việt Nam. Loài hoa này có những màu đăc trưng như : trắng thì nhẹ nhàng tinh khiết , hồng  và tím nhạt tạo nên sự rực rõ trong mắt người nhìn mà không làm mất ddi vẻ đặc trưng cỏ nó. Sự mỏng manh nhẹ nhàng, đằm thắm kết hợp với sự no nhỏ sinh sinh tạo nên sự bắt mắt. 

Hoa baby thường được trồng bằng hạt là chủ yếu. Khi muốn gieo trồng hoa cần phải lựa chọn mua hạt kĩ, tránh tình trạnh khi gieo hạt có tỉ lệ nảy mầm thấp hoặc không nảy mầm, hạt giống tốt giúp cho cây có sức đề kháng cao hơn khi mọc và cây sinh trưởng phát triển tốt hơn .

Muốn để hạt có chất lượng tốt thì người trồng cần mua hạt ở những cửa hàng, cơ sở, đại lí uy tín để mua tránh mua hạt trôi nổi trên thì trường không rõ nguồn gốc xuất xứ ảnh hưởng đến tỉ lệ nảy mầm và sinh trưởng phát triển sau này của cây.

Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Baby

1.Chuẩn Bị
 

Hạt giống:

  • Khi mua hạt giống về  thì ngâm hạt giống vào nước ấm khoảng 5-6h để hạt hấp thu đủ nước và phá vỡ kết cấu vỏ hạt. Khi ngâm có thể loại bỏ hạt lép và hạt không đảm bảo bằng cách vớt các hạt nổi lên trên bề mặt nước bỏ đi. Sau khi ngâm xong vớt ra rửa qua một lần nước, rồi gói vào tâm khăn hoặc vải mềm cho vào túi nilong buộc lại. Sau 3-4 ngày thì hạt bắt đầu nứt mầm trắng ra khỏi vỏ.

Đất trồng :

  • Chuẩn bị đất sạch loại bỏ đá sỏi khỏi  đất và các giá thể trồng trong nông nghiệp để tạo hỗn hợp đất phù hợp.
  • Tùy vào mục đích của người trồng mà có vật dụng trồng hoa baby phù hợp. Nếu trồng ở trong những nơi có diện tích hẹp thì cần phải chuẩn bị chậu trồng,còn trồng nhiều như ngoài ruộng thì không cần đến dụng cụ gieo trồng.

2. Phương pháp trồng Và Chăm Sóc
 

Chăm Sóc Hoa Baby

Phương pháp trồng:

  • Hỗn hợp đất và các giá thể được trộn sao cho đất trồng hoa baby trắng có độ mùn, độ tơi xốp, độ dinh dưỡng và thoát nước cao thuận lợi cho cây hoa khi gieo trồng có thể sinh trưởng phát triển mạnh nhất. Nếu trồng hoa ngoài đồng ruộng thì phải làm đất kĩ càng,lên luống làm rãnh thoát nước tránh tình trạng ngập úng.
  • Sau khi chuẩn bị xong đất thì cho đất vào chậu để gieo trồng,đất chiếm ¾ chậu,tưới nước làm ẩm đất trước khi trồng. Đặt hạt đã ngâm ủ lên trên bề mặt đất rồi che phủ hạt hoa bằng một lớp đất mỏng. Sau khi gieo hạt khoảng 1 tuần thì hạt bắt đầu nhú khỏi mặt đất.

Chăm sóc:

  • Hoa baby là loài hoa không cần nhiều đến nước nên chỉ cần cách 1 ngày tưới một lần cho cây là đủ, tưới nước vừa phải tránh tình trạng úng làm ảnh hưởng đến cây với lượng tưới như vậy khi trồng sẽ tiết kiệm thời gian chăm sóc hơn.
  • Hoa baby là loài hoa ưa sống ở những nơi có nhiệt độ trung bình, không nóng hoặc không lạnh, nhiệt độ thích hợp choa hoa sinh trưởng phát triển tốt nhất là 17-250C.
  • Khi cây bước vào thời khì sinh trưởng thì cần khá nhiều dinh dưỡng để phục vụ cho cây nên thời gian này người trồng cần phải bón phân phù hợp và đều đặn 2 tuần / lần bón  để cây có điều kiện tốt nhất để sinh trưởng phát triển, thời gian này nên chọn bón phân NPK với tỉ lệ NPK đồng đều, muốn cây ra hoa sớm có thể dùng phun phân vi lượng cho lá để cây hấp thu nhanh hơn,phun đều đặn 7-10 ngày / lần .  Sau khi trồng và chăm sóc 30-40 ngày hoa baby bắt đầu ra hoa. 

Hoa baby có một số sâu bệnh hại chủ yếu :

  • Sâu ăn táp, bọ trĩ, rệp , nấm. Vậy nên thường xuyên quan sát chú ý cây hoa để phòng tránh sâu bệnh hại đến sinh trưởng phát triển của cây làm ảnh hưởng đến chất lượng hoa. Nếu phát hiện có sâu bệnh hại càn mua thuốc để diệt trừ tránh tình trạng lây lan.

Kết Luận

Hoa baby có thể kết hợp với  nhiều loại hoa khác nhau tạo nên sự đặc sắc cho mỗi đóa hoa khi kết hợp.Hoa baby có thể làm hoa khô, khi làm khoa khô có thể dùng phẩm màu để nhuộm tạo nên sự đa dạng màu sắc cho loại hoa này. Hiện nay, hoa baby tươi và hoa baby khô đang rất phổ biến và ưa chuộng .


 

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.