Cách trồng hoa Thạch thảo

Hoa Thạch Thảo ( Cúc cánh mối) loài hoa này có cánh khá mỏng, nhẹ nên cách của nó được ví như cánh con mối,có tên khoa học Aster amellus,là thực vật họ Cúc.Thach thảo là loại  hoa thân thân thảo, chiều cao 30-60cm,là loài cây sống lâu năm, cây có nhiều cành nhánh có cả cành chính và cành phụ. Hoa thạch thảo có 3 màu chính tím,lam tím,hồng,trắng những cánh hoa bao quanh  nhị vàng từ đó tạo cho thạch thảo có nét đẹp bình dị thân thuộc trong mắt người nhìn.

    Thạch thảo là loại hoa có sức sống bền bỉ,nó có thể trồng với nhiều loại hoa  khác nhau để tạo sự hài hòa trong không gian. Thạch thảo có sức chống chịu với hạn,rét và điều kiện khắc nghiệt khá tốt. Vậy nên,thạch thảo được ưa chuộng trồng ở nhiều không gian khác nhau như : công viên,khu du lịch,trang trí lối đi có diện tích nhỏ,trồng trong vườn nhà hoặc trồng ở các khu biệt thự,nó còn được troofnh ở những nơi có không gian hẹp như hiên nhà ,ban công. Ngoài ra,có thể cắt tỉa cắm trong lọ đặt trong nhà  để có không gian hoa tươi tạo sự thoải mái khi nhìn vào.

 Thạch thảo loài hoa này có sức sống mãnh liệt chỉ cần một cành nhỏ được lấy từ một cây bất kì cũng có thể tạo được một vười hoa đặc sắc,giúp một phần cho người chồng và chăm sóc.
 

Cách trồng hoa Thạch thảo

1.Chuẩn bị.

     Thạch thảo là loại hoa có thể thích nghi với nhiều hoàn cảnh khác nhau nên việc chuẩn bị trồng loại hoa này cũng khá đơn giản và dễ thực hiện.
 
     Cây giống: thời gianthích hợp nhất để mua cây giống về trồng là mùa thu, Thân cây giống được chọn phải là thân bánh tẻ,không bị trầy xước,không bị sâu bệnh.
     Đất trồng : thạch thảo thích ứng với rất nhiều loại đất, nhưng để thạch thảo phát triển tốt nhất thì cần trộn đất với các loại giá thể ( trấu hun,mùn cưa,phân ủ mục,xơ dừa,…) và một số phân bón để cung cấp thêm dinh dưỡng cho hoa.
     Nơi trồng: Thạch thảo có thể trồng ở trên mặt đất hoặc trậu,tùy thuộc vào mục đích sử dụng của người dùng.

2. Phương pháp trồng và chăm sóc.

    Chuẩn bị đất trồng : mặc dù thạch thảo không kén đất trồng nhưng để cây phát triển tốt và cho sai hoa thì nên có hỗn hợp đất trồng  có đầy đủ dinh dưỡng ,giàu mùn và có độ thông thoáng nhất định cho đất. Thạc thảo thường chủ yếu trồng bằng phương pháp giâm cành. Khi có đất phù hợp thì đặt cành giâm xuống đất và phủ lên một lớp đất mỏng. Khi trồng xong tưới nước đẫm để tạo độ ẩm cho đất,sau khi tưới xong để 2-3 ngày cho đất kết se lại mới tưới lần tiếp theo. Khi thạch Thảo được khoảng 10-15cm thì ngắt ngọn để cây đẻ cành nhánh giúp cây dày dặn hơn,khi ra hoa sẽ có nhiều chùm hoa hơn.

3. Chăm sóc

    Thạch thảo là loại hoa ưa ánh nắng,khi sinh trưởng phát triển cây cần đủ ánh nắng để cây sinh trưởng phát triển tốt. Mặc dù cây có thể sống trong bóng dâm nhưng không thể ở trong thời gian quá lâu,vậy nên cần phải cung cấp đủ ánh sáng cho cây từ 5-6h/ ngày để cây phát triển khỏe mạnh và cho sai hoa. Thach thảo là loại hoa ưa mát mẻ và có khả năng chịu lạnh tốt hơn chịu nóng,nếu để thạch thảo sống ở thời tiết quá nóng dẫn đến cây sẽ kém phát triển và chất lượng hoa khá ít. Loại hoa này khá ưa độ ẩm có thể sống trong điều kiện ngấp úng nhưng cùng với đó nó cũng chịu khô khá tốt ,vậy nên việc chăm sóc và tưới nước cho cây khá dễ dàng và dễ thực hiện mà không lo cây chết do tưới quá nhiều. Về dinh dưỡng cho loại hoa này thì cũng khá đơn giản vì nhu cầu dinh dưỡng cho cây khá thấp,nhưng để cho cây phát triển tốt thì cần bón phân cho cầy 2-3 lần/tháng. Thạch thảo có sức chống chịu với sâu bệnh khá tốt,nên sâu bệnh chủ yếu của loài hoa này thường là sâu ăn là nên khi phát hiện ra có thể dùng phương pháp thủ công là bắt đi nếu có quá nhiều thì cần phun thuốc trừ sâu để tránh tình trạng sâu săn hại đến lá quá nhiều ảnh hưởng đến sinh trưởng và phát triển của cây. Sau mỗi đợt hoa tàn thì cắt bỏ phần hoa tàn đi bón phân chăm sóc để cây phục hồi và cho ra đợt hoa tiếp theo.


    Thạch thảo là loài hoa mang nhiều ý nghĩa tượng trưng cho người phụ nữ như: mềm mại,dịu dàng, bởi những cánh hoa mỏng manh tôn lên những nết đẹp đó,cùng với sự hiện diện trên thạch thảo còn thể hiện sự mạnh mẽ bởi thời điểm nở hoa của nó so với các loài hoa khác là vào cuối thu khi các loài hoa đã bắt đầu tàn thì thạch thảo nở hoa một cách mạnh mẽ và rực rỡ nhất.
   

Thạch thảo có sức sống mãnh liệt và thích nghi tốt với điều kiện ngoại cảnh tự nhiên nên được khá nhiều người chào đón để trồng nhằm mục đính kích thích thị giác và tạo cảm giác thoải mái khi bước vào không gian của loài hoa này.
 

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.