Cách trồng nha đam cho các bạn nữ muốn làm đẹp tại nhà

Nha đam hay là lô hội ngoài công dụng là giải nhiệt ăn vào thì nó mát có thể nấu chè đậu xanh ăn giải nhiệt rất là tốt.

Đông và Tây đều sử dụng cây nha đam, tên khoa học nó là Aloe phổ biến ở các nước phương Đông.

Cây nha đam là loại cây trồng cạn có thể thích nghi với nhiều loại đất khác nhau, thông thường trồng nhiều người ta thường trồng ở mặt đất. Nhưng để cây phát triển không bị úng có thể trồng ở chậu. 

Chọn chậu có đường kính miệng khoảng 30 đến 40 cm chiều cao khoảng 40 đến 50 cm , đục một cái lỗ thoát nước sau đó  trộn phân, thành phần phân gồm có là tro trấu với phân bò 

Đầu tiên thì trước khi trồng Ta chỉ bỏ phân gần nửa chậu thôi. Sau đó thì từ một tháng rưỡi đến 2 tháng ta sẽ tiếp tục bón tăng thêm cho cây nha đam tiếp tục phát triển 

Hiện nay, các hộ gia đình đang chọn trồng xen kẽ 2 loại cây nha đam là giống Mỹ và giống Thái.

Giống Mỹ vỏ dày và ít sâu bệnh năng suất cao, phần cơm mềm và không giống như giống Thái.

Nha đam có thể trồng quanh năm, nhưng tốt nhất là chọn vào mùa xuân và mùa thu là thời gian cây con phục hồi và phát triển nhanh nhất, dễ chăm sóc. 

Mùa mưa không cần tưới nước mùa nắng cứ 3 ngày tới một lần. Nha đam không chịu được ngập úng, vì vậy nếu để nước ứ đọng lâu sẽ gây thối rễ và chết.

Biểu bì lá của nha đam được bao bọc bởi một lớp rất cứng nên các loại côn trùng khó có thể gây hại. Nhưng trong điều kiện trồng với mật độ dày, đất quá ẩm và nhiệt độ thấp, lá của nha đam sẽ bị một số loại trực khuẩn xâm hại trên mặt lá sẽ xuất hiện nhiều đốm đen gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng của nha đam.

Bài viết được chia sẽ bởi tác giả Nguyễn Thị Dung đến từ blog Congaima.com

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.